Khô mực câu size 32-38 con

Khô mực câu size 32-38 con

Khô mực câu size 32-38 con

Khuyến mãi 700.000 640.000

Trọng lượng: 500g

Mô tả sản phẩm (click để xem)

Khô mực câu được chúng tôi đặt hàng thu mua từ bà con đi biển, ngay khi ghe câu vào bờ sau mỗi chuyến đi từ 20-30 ngày, chúng tôi tuyển chọn hàng và bảo quản theo tiêu chuẩn riêng của KHOBENTRE.COM như sau:

Tuyển chọn khô mực thân dày, trắng sáng, kích thước đều.

Đóng gói, hút chân không, dán nhãn hiệu màu.

Bảo quản cấp đông nhằm giữ được tối đa chất dinh dưỡng ban đầu.

Không nhận mực khô đã lên phấn.

Không nhận mực cào.

Không nhận mực bị ngấm muối mặn.

Không trưng bày mực khô ra ngoài không khí (ruồi nhặng sẽ đậu vào).

Trở thành Nhà cung cấp của KHOBENTRE.COM

Do nhu cầu Khô mực câu chất lượng cao từ khách hàng của KHOBENTRE.COM thường xuyên, nếu gia đình các bạn có ghe câu mực đáp ứng các yêu cầu trên, chúng tôi rất vui được hợp tác cùng các bạn để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Khô mực câu là gì?

Mực là loài hải sản sống ngoài biển, 100% thiên nhiên, dù giá thành khá cao nhưng chưa có nơi nào ở Việt Nam thực hiện được việc nuôi mực tươi.

Khô mực câu là khô mực được chế biến từ loại mực ống do ghe câu được và xẻ phơi khô ngay ngoài biển (ban đêm phơi gió, ban ngày phơi nắng), sau đó cho vào hầm nước đá chuẩn bị sẵn trên ghe để bảo quản tránh khô mực bị lên phấn giảm chất lượng nếu không đủ lạnh. Sau 20-30 ngày khi đã thu hoạch đầy ắp mực khô dưới khoang thì cũng là lúc nghe câu sẽ kết thúc chuyến đi để vào bờ bán Mực khô rồi chia tiền giữa chủ ghe, tài công và những người bạn (người được thuê theo ghe câu).

Biết được đặc tính của mực thích ánh sáng, nên người ta nghĩ ra cách câu mực rất hiệu quả. Vào ban đêm, xung quanh mỗi chiếc ghe câu sẽ bật đèn chiếu sáng xuống biển, mực thấy ánh sáng sẽ kéo đến. Lúc đó ngư dân thả mồi giả (bằng nhựa có hình con tôm/ con cá màu sắc sặc sỡ có găn lưỡi câu) xuống thì mực lại cắn câu. 

Mực khô ăn thơm ngon và ngọt thịt nhất thì phải là Mực câu và từ Mực ống nhe. Chứ cũng là mực khô nhưng là Mực cào (từ ghe cào - xem thêm so sánh mực câu và mực cào bên dưới) hoặc từ loại Mực nang hay Mực bầu thì ngon chỉ bằng 60-70% so với khô mực câu.

Mồi giả câu mực hình con tôm

Mồi giả câu mực

Mực ống

Khô mực cào là gì?

Là khô mực được đánh bắt từ ghe cào. Khi ghe chạy, ngư dân thả miệng cào xuống biển và kéo đi, mực và các loại tôm cá nếu nằm trên đường đi của ghe sẽ lọt vào miệng cào và không có đường ra. 

Khoảng 40-60 phút sau, miệng cào được kéo lên để thu hoạch, khi đó mực hoặc tôm cá có con còn sống, có con đã chết trước đó vài chục phút do ngộp. Đây là lý do mực cào khi ăn có vị khá mặn vì bị nước biển ngấm vào thịt sau khi chết trong miệng cào.

Mực cào được thu hoạch là cho mực tươi vào hầm đá luôn chứ không xẻ phơi ngay như ghe câu. Sau chuyến đi vài chục ngày mới vào bờ xẻ phơi khô. Đây lại thêm một yếu tố nữa làm cho khô mực cào không ngon bằng khô mực câu. 

Cách phân biệt Khô mực càoKhô mực câu?

Khô mực cào:

Khô mực câu:

KHOBENTRE.COM hân hạnh được mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm Khô mực câu chất lượng cao, hợp vệ sinh với giá luôn được cập nhật cạnh tranh nhất tại từng thời điểm.

Hướng dẫn sử dụng

Ăn trong lúc học bài, làm việc, xem phim, xem bóng đá.

Món ngon để đãi khách uống trà, uống bia rượu

Bảo quản

Mực câu đã được phơi khô và đóng gói hút chân không nên trong quá trình vận chuyển có thể để ở nhiệt độ thường từ 7-10 ngày mà không làm giảm chất lượng sản phẩm. 

Tại gia đình, nếu chưa cắt mở bao bì thì để nguyên vậy bảo quản ngăn đông. Trường hợp đã cắt mở bao bì, Quý khách nên cho vào hộp đậy kín nắp (hoặc cho vào túi ni-lông buộc miệng túi lại) và bảo quản ngăn đông tủ lạnh để ăn dần trong vòng 12 tháng.